Top 13 dáng chân mày nam giới được ưa chuộng

Không chỉ riêng nữ giới mới thích có chân mày đẹp mà nam giới cũng vậy. Việc sở hữu một cặp chân mày cân đối, hài hòa giúp nam giới toát lên khí chất mạnh mẽ, đỉnh đạc và thu hút tài lộc. Cùng tìm hiểu 10 dáng mày ưa chuộng nhất cho nam giới qua bài viết dưới đây

Lông mày nam đẹp có đặc tính gì?

Khác với nữ các sợi lông mày nam thường cứng, và to hơn. Chính vì đặc tính này nên lông mày của nam giới thường mọc dày và dài phát triển hơn của phụ nữ. Ngoài chức năng thẩm mỹ, lông mày của nam giới còn giúp giữ nước,mồ hôi để bảo vệ mắt.

Lông mày là một phần để đánh giá sự nam tính mạnh mẽ của cánh mày râu. Tuy nhiên, rất ít đàn ông có lông mày mảnh mai, sợi tơ, mềm như phụ nữ. Những người sở hữu lông mày lưa thưa, nhạt màu, không đều thường bị đánh giá là kém nam tính hơn.

Làm đẹp không còn là nhu cầu của mỗi phái đẹp, ở thời đại 4.0 nhu cầu làm đẹp cũng được đấng mày râu cực kỳ quan tâm
Làm đẹp không còn là nhu cầu của mỗi phái đẹp, ở thời đại 4.0 nhu cầu làm đẹp cũng được đấng mày râu cực kỳ quan tâm

Tiêu chí đánh giá lông mày nam đẹp là gì?

Để đánh giá lông mày nam giới đẹp còn phải xem xét về nhân tướng học. Chân mày nam đẹp sẽ nằm ngang và có cong nhẹ. Khoảng cách giữa hai đầu chân mày dài và dày, cách nhau 1 đốt ngón trỏ. Người có đủ những yếu tố trên sẽ được đánh giá là người có nhân tướng tốt, tài giỏi, có sự nghiệp sáng lạng.

Tiêu chí đánh giá chân mày nam đẹp gồm các yếu tố sau:

 • Chân mày dày, đậm, rõ nét, quá đuôi mắt 1 chút
 • Đường lông mày nam phải thẳng, không được cong nhiều như nữ giới.
 • Đuôi chân mày không mảnh và nhọn.
 • Khung chân mày cân đối phù hợp ngũ quan khuôn mặt.
 • Chân mày có độ dày vừa phải nếu mỏng quá thì trông kém nam tính mà to quá thì nhìn rất dữ tợn.
 • Khoảng cách giữa hai bên chân mày phải nhỏ hơn hoặc bằng với chiều rộng của mũi. 
 • Màu chân mày phải tương đồng với màu của tóc và màu da. 
 • Lông mày rậm, dài, mọc hướng về một phía và đều. 
Với nam giới, việc lựa chọn công nghệ để làm lông mày không đơn giản như ở nữ giới, điều quan trọng nhất chính là dáng mày phù hợp và đảm bảo sự tự nhiên nhất.
Với nam giới, việc lựa chọn dáng chân mày và công nghệ để làm lông mày không đơn giản như ở nữ giới, điều quan trọng nhất chính là dáng mày phù hợp và đảm bảo sự tự nhiên nhất.

Top 13 dáng chân mày nam được yêu thích nhất hiện nay

Chân mày ngang

Dáng lông mày ngang được xếp vào top các kiểu lông mày nam đẹp. Đôi chân mày dáng ngang thể hiện người có cá tính mạnh mẽ, nam tính.

Không những thế, người có lông mày ngang còn có khả năng giải quyết các vấn đề một cách nhanh chóng và luôn biết cầu tiến vượt mọi khó khăn trong cuộc sống.

Theo tướng số, nam có chân mày ngang là người luôn có nhiều ý tưởng, gặp nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống.
Theo tướng số, nam có chân mày ngang là người luôn có nhiều ý tưởng, gặp nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống.

Chân mày dáng hổ

Chân mày dáng hổ là kiểu chân mày phú quý và được ưa chuộng bởi những người sở hữu dáng mày này thường có tính cách quyết đoán, chính trực, khả năng lãnh đạo tốt, công danh sự nghiệp vẻ vang, thuận lợi.

Người đàn ông sở hữu dáng mày hổ là người mạnh mẽ và đầy nam tính. Họ rất đào hoa và được chị em phụ nữ rất quý mến. Đặc điểm nhận dạng dáng lông mày hổ: phần đầu chân mày hơi xếch lên, dáng mày có bản to, cứng và phần đuôi chân mày dài hơn có xu hướng lan xuống gần đuôi mắt.

Chân mày hình rồng

Chân mày hình rồng là kiểu chân mày nam đẹp nhất vì thể hiện sự uy quyền, thành đạt, có sự nghiệp công danh vang dội. Đàn ông sở hữu dáng chân mày hình rồng rất nam tính, mạnh mẽ, có lập trường và rất giỏi lãnh đạo. Đây cũng là mẫu đàn ông lý tưởng của rất nhiều chị em phụ nữ. Đặc điểm nhận dạng của dáng mày hình rồng là đầu mỏng, sợi lông đậm và dài, đuôi chân mày cao hơn phần đầu chân mày.

Nam giới sở hữu tướng mày này thành công một phần nhờ vào sự kiên trì cùng với sự thông minh tài ba.
Nam giới sở hữu tướng mày này thường thành công một phần nhờ vào sự kiên trì cùng với sự thông minh tài ba.

Chân mày rậm

Chân mày rậm là dáng chân mày có số lượng lông mọc dày và nhiều kéo dài ra tới bầu mắt. Một số trường hợp có thể xoăn vào nhau. Nam giới sở hữu dáng mày này thường là người có cái nhìn rất thu hút, có tính cách hòa đồng và lương thiện, rất được lòng mọi người.

Chân mày mũi kiếm

Chân mày lưỡi kiếm là dáng chân mày đuôi mọc ngược lên, sợi lông mày mềm và có chiều dài ra khỏi mắt trông như hình lưỡi kiếm, bề ngang chân mày hơi nhỏ. Người sở hữu dáng mày hình kiếm là người có phúc tướng, tính cách kiên định và uy quyền, được người đời tôn trọng. Chính vì thế, họ là người dễ thành công và là người có tài lãnh đạo rất tốt. Trong công việc hay hạnh phúc gia đình, nhìn chung mọi việc đều gặp may mắn và khá suôn sẻ.

Chân mày lưỡi kiếm có hình dạng đặc trưng với góc cạnh nhọn, gọn gàng
Chân mày lưỡi kiếm có hình dạng đặc trưng với góc cạnh nhọn, gọn gàng

Chân mày sư tử

Đặc điểm của chân mày sư tử là bề ngang chân mày khá lớn và có chiều dài gần bằng với mắt, lông mày thường đậm màu và mọc rậm rạp, phần đuôi hơi cong xuống. Tuy bề ngoài người sở hữu dáng mày này tạo cho người đối diện cảm giác khó gần xong bên trong lại là người ấm áp và ôn hòa, tinh tế. Người sở hữu dáng mày hình sư tử thường có khí chất uy phong lẫm liệt khiến người khác luôn nể phục và kính trọng. 

Chân mày sâu róm

Chân mày sâu róm là dáng chân mày có lông mọc chen chúc, mọc ngược lên trên nhìn giống con sâu róm. Người đàn ông sở hữu dáng chân mày này thường là người cá tính, mạnh mẽ, đôi chút bất cần, luôn thích trải nghiệm những thứ mới lạ. Theo nhân tướng đây là dáng chân mày đa tình, đào hoa, được nhiều người yêu mến. Tuy nhiên, những người đàn ông có chân mày sâu róm luôn thích nghi với mọi hoàn cảnh, từ đó dễ nắm bắt thời cơ để phát triển sự nghiệp. Họ có bộ óc sáng tạo, có nhiều ý tưởng mới và thực hiện chúng một cách hiệu quả nhất.

Chân mày lưỡi mác

Đây là kiểu chân mày gần giống với chân mày lưỡi kiếm, nhưng phần đầu chân mày thường thon hơn, càng về phía đuôi càng thưa và nhạt màu. Phần giữa nhô cao và kéo dài xuống gần đuôi mắt như lưỡi mác. Đàn ông sở hữu chân mày lưỡi mác thường rất nam tính và mạnh mẽ. Đây là 1 tướng chân mày quý mang lại nhiều may mắn, vận mệnh tốt đẹp, nhiều cơ hội và thuận lợi trong cuộc sống.

Chân mày chữ bát

Chân mày chữ bát xuất phát từ tạo hình chữ BÁT (八) trong Hán tự với phần đuôi rũ về phía đuôi mắt. Với kiểu đặc điểm như này sẽ làm cho gương mặt hơi u buồn và kém sắc. Xét về nhân tướng học thì nam giới sở hữu dáng chân mày chữ bát thường rất tốt bụng, nhân hậu, sống tình cảm và có phần rụt rè. Đây là một điểm mạnh cũng là điểm yếu của họ. Đàn ông sở hữu dáng chân mày này luôn được bạn bè quý mến, luôn biết cách dành sự quan tâm cho mọi người khi cần. Nhưng chính sự nhút nhát cũng sẽ khiến họ bỏ lỡ nhiều cơ hội trong tình duyên và sự nghiệp.

Đàn ông có chân mày chữ bát là người mang tính cách vui vẻ, hướng ngoại và hiền hòa.
Đàn ông có chân mày chữ bát là người mang tính cách vui vẻ, hướng ngoại và hiền hòa.

Chân mày chữ nhất

Chân mày hình chữ nhất có đặc điểm là chân mày kéo dài qua đuôi mắt tương tự chữ  Nhất (一) trong Hán tự. Nam nhân sở hữu dáng mày này thường là người trượng nghĩa, ấm áp, là chỗ dựa vững chắc cho phụ nữ. Ở bên cạnh người này luôn cảm thấy yên bình và hạnh phúc. Đây là mẫu người đàn ông nói ít làm nhiều, thông minh và quyết đoán. 

Chân mày dáng ngắn nhỏ, gọn

Đây là dáng chân mày có chiều dài ngắn, khoảng cách giữa hai bên chân mày không vượt quá độ rộng của đầu mũi. Dáng mày này so với những kiểu lông mày khác và thường có màu sắc cân đối, không quá đậm cũng không quá nhạt.Người sở hữu dáng chân mày ngắn nhỏ thường thể hiện vẻ ngoài sáng sủa, thông minh.

Chân mày dáng tam giác

Dáng chân mày tam giác là dáng chân mày thanh và lớn lên về phía đuôi, phần đuôi tạo thành hình tam giác. Những người sở hữu kiểu dáng chân mày này thường rất thông minh, nhanh nhẹn, hoạt bát, có tài năng xuất chúng, có khả năng giao tiếp tốt và tạo được thiện cảm với mọi người xung quanh. Người sở hữu cặp lông mày này sẽ gặt hái nhiều thành công trong công việc và cuộc sống.

Đàn ông lông mày tam giác là người có tính cách mạnh mẽ và năng động.
Đàn ông lông mày tam giác là người có tính cách mạnh mẽ và năng động.

Chân mày khoảng cách giữa hai đầu rộng

Đây là một trong những dáng chân mày đẹp, tạo nên vẻ đẹp lôi cuốn cho phái mạnh. Theo nhân tướng nếu khoảng cách giữa hai chân mày rộng bằng một đốt ngón tay trỏ thì sẽ được coi là chân mày đẹp. Người sở hữu dáng chân mày này cũng thường được đánh giá là thông minh, có tài trí hơn người và đạt được nhiều thành công trong cuộc sống.

Cách chọn chân mày phù hợp với gương mặt nam giới

Việc lựa chọn dáng chân mày phù hợp với gương mặt đang khá thịnh hành trong những năm gần đây không chỉ nữ giới mà còn cả nam giới. Sau đây là một vài gợi ý cho bạn:

Người có gương mặt vuông và chữ điền

Đây là khuôn mặt phổ biến của nam giới Người sở hữu khuôn mặt này ưu tiên chọn dáng chân mày ngang, chân mày hổ, chân mày sư tử, chân mày lưỡi liềm, chân mày lưỡi kiếm để giúp tôn lên vẻ nam tính mạnh mẽ, các đường nét góc cạnh trên gương mặt bạn

Khuôn mặt này có điểm nhận dạng là hình dáng vuông, vầng trán rộng, xương hàm rộng và hơi thô, nở rộng sang 2 phía, có đường nét góc cạnh tạo nên sự mạnh mẽ và đầy nam tính
Khuôn mặt này có điểm nhận dạng là hình dáng vuông, vầng trán rộng, xương hàm rộng và hơi thô, nở rộng sang 2 phía, có đường nét góc cạnh tạo nên sự mạnh mẽ và đầy nam tính

Người có gương mặt tròn

Nam giới sở hữu dáng mặt tròn cũng không phải là ít. Với khuôn mặt tròn nam giới nên ưu tiên chọn dáng chân mày rồng, chân mày hổ, chân mày sư tử, chân mày lưỡi liềm, chân mày lưỡi kiếm để giúp gương mặt hài hòa hơn. Không nên chọn các dáng mày quá cong và ngang vì sẽ làm gương mặt trông hơi nữ tính.

Người có gương mặt dài và trái xoan

Với đàn ông sở hữu dáng gương mặt dài thì nên chọn các dáng chân mày ngang, chân mày chữ nhất, chân mày sư tử, chân mày lưỡi kiếm để làm tăng chiều rộng của khuôn mặt. Những dáng chân mày này tạo chiều sâu cho gương mặt và giúp người đối diện tập trung vào vùng trán nhiều hơn. 

Với đường nét chân mày sắc nét, gọn gàng và tạo hình tam giác khá rõ rệt mang đến tổng thể hoàn hảo nhất cho gương mặt của cánh mày râu.
Với đường nét chân mày sắc nét, gọn gàng và tạo hình tam giác khá rõ rệt mang đến tổng thể hoàn hảo nhất cho gương mặt của cánh mày râu.

Người có gương mặt trái tim

Đây là kiểu khuôn mặt khá khó chọn dáng chân mày. Nam giới sở hữu dáng khuôn mặt này nên chọn kiểu dáng chân mày ngang, các dáng chân mày hơi cong lên để giảm bớt các đường nét góc cạnh giúp gương mặt hài hòa hơn.

Cách chăm sóc chân mày nam tại nhà

Định hình dáng lông mày

Để kẻ chân mày đẹp thì phải hiểu rõ khuôn mặt của chính mình và chọn kiểu dáng phù hợp với bản thân. Một chân mày đẹp là chân mày hợp với gương mặt và che được khuyết điểm vốn có. Bạn hãy tìm hiểu và định hình dáng chân mày sẽ vẽ trong đầu thì các bước tiếp theo sẽ dễ dàng hơn.

Cắt tỉa lông mày

Bước này không quá khó nhưng là một bước quan trọng. Bạn cần có bộ dụng cụ tỉa lông mày có thể mua ở bất cứ đâu và thực hiện theo 4 bước sau:

 • Bước 1: Hãy dùng lược chải lông mày chải các sợi lông hướng lên trên, những sợi lông mày nào nhô ra khỏi đường lông mày thì đó chính là phần dư bạn cần phải cắt tỉa.
 • Bước 2: Sử dụng kéo để cắt tỉa các sợi lông bị dài đến khi chúng có độ dài theo như khuôn đã định hình mong muốn.
 • Bước 3: Tiếp tục cắt tỉa và chải lông mày theo góc 45 độ.
 • Bước 4: Chải các sợi lông mày theo hướng xuống dưới và tiếp tục cắt đi các phần sợi bị dư ra. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong việc cắt tỉa chân mày.
Kéo tỉa lông mày có thể giúp bạn kiểm soát độ dày của lông mày và loại bỏ bất kỳ sợi lông nào dư thừa.
Kéo tỉa lông mày có thể giúp bạn kiểm soát độ dày của lông mày và loại bỏ bất kỳ sợi lông nào dư thừa.

Vẽ lông mày

Tiến hành vẽ chân mày theo khuôn đã tỉa. Khi vẽ cần tô nhẹ nhàng và đều tay để các nét chân mày tự nhiên không quá dày và quá mỏng. Chọn màu chì kẻ cùng màu với làn da và phong cách trang điểm. Sau khi kẻ xong thì bạn nên chuốt lại phần chân mày vừa vẽ để trông mịn hơn. Dùng cọ để chuốt mascara lên hàng chân mày vừa vẽ. Bước này sẽ giúp chân mày nhìn dày và đậm, khuôn chân mày cũng được cố định và lâu trôi hơn. 

Dưỡng lông mày

Dưỡng chân mày thường xuyên giúp kích thích mọc lông và rậm hơn. Bạn có thể sử dụng các sản phẩm từ thiên nhiên hoặc hóa mỹ phẩm. Dù serum hoặc kem dưỡng lông đều mang đến hiệu quả tốt nhưng bạn không nên thoa quá nhiều trên lông mày, điều này sẽ làm tắc nghẽn nang lông và ngăn cản quá trình đối lưu không khí ở nang lông, làm cho lông mày yếu dần và gãy rụng nhiều hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên bổ sung các thực phẩm có lợi cho việc nuôi dưỡng lông mày như các thực phẩm giàu biotin như trứng gà, bơ, cá hồi… Cuối cùng, bạn nên thường xuyên massage vùng huyệt chân mày để cải thiện lưu thông máu ở xung quanh và cải thiện việc trao đổi chất trên gương mặt.

Sử dụng các sản phẩm chăm sóc lông mày như dầu lông mày có thể giúp lông mày mọc dày hơn và khỏe mạnh hơn.
Sử dụng các sản phẩm chăm sóc lông mày như dầu lông mày có thể giúp lông mày mọc dày hơn và khỏe mạnh hơn.

Hình ảnh nghệ sĩ nam sở hữu dáng chân mày đẹp

Ca sĩ Sơn Tùng MTP với kiểu chân mày sâu róm cá tính và tự tin
Ca sĩ Sơn Tùng MTP với kiểu chân mày sâu róm cá tính và tự tin
Chân mày dáng hổ làm nên nét nam tính cho ca sĩ Noo Phước Thịnh
Chân mày dáng hổ làm nên nét nam tính cho ca sĩ Noo Phước Thịnh
Chàng Bắp khiến fan nữ đổ gục vì sự đa tài của mình mà còn nhờ vẻ ngoài điển trai, nụ cười duyên dáng
Chàng Bắp khiến fan nữ đổ gục vì sự đa tài của mình mà còn nhờ vẻ ngoài điển trai, nụ cười duyên dáng
Chân mày khoảng cách 2 đầu rộng rất hợp với Song Luân
Chân mày khoảng cách 2 đầu rộng rất hợp với Song Luân
Anh chàng là một rapper tài năng ngày càng được công chúng công nhận và yêu thích. Với ngoại hình sáng cùng khả năng rap của mình, HIEUTHUHAI có nhiều fan hâm mộ
Anh chàng là một rapper tài năng ngày càng được công chúng công nhận và yêu thích. Với ngoại hình sáng cùng khả năng rap của mình, HIEUTHUHAI có nhiều fan hâm mộ.

Hình ảnh khách hàng nam sau khi thực hiện làm chân mày tại Thẩm Mỹ Viện Anh Khôi

Đặc điểm của những công nghệ tạo sợi là chuyên gia sẽ đi sợi thêm vào những chỗ thiếu hụt của lông mày, tạo nên hiệu ứng tự nhiên giống với mày thật.
Đặc điểm của những công nghệ tạo sợi là chuyên gia sẽ đi sợi thêm vào những chỗ thiếu hụt của lông mày, tạo nên hiệu ứng tự nhiên giống với mày thật.
Lông mày nam sợi mày thật nhạt và thưa sau Hairstroke
Lông mày nam sợi mày thật nhạt và thưa sau Hairstroke
Yếu tố quan trọng nhất đối với chân mày nam là dáng mày phải phù hợp, nam tính và sợi mày phải thật tự nhiên, để đạt được đủ những điều kiện đó thì yêu cầu tay nghề chuyên gia phải cao và có mắt thẩm mỹ.
Yếu tố quan trọng nhất đối với chân mày nam là dáng mày phải phù hợp, nam tính và sợi mày phải thật tự nhiên, để đạt được đủ những điều kiện đó thì yêu cầu tay nghề chuyên gia phải cao và có mắt thẩm mỹ.
Lông mày lưỡi mác thực sự là dáng chân mày đặc biệt và dễ dàng để ghi nhớ.
Lông mày lưỡi mác thực sự là dáng chân mày đặc biệt và dễ dàng để ghi nhớ.
Chân mày nam đẹp là có khoảng cách giữa hai lông mày rộng, thoáng
Chân mày nam đẹp là có khoảng cách giữa hai lông mày rộng, thoáng

Phun xăm thẩm mỹ – giải pháp cho gương mặt nam giới sở hữu chân mày thu hút quyến rũ tăng tài lộc

Với phương pháp kẻ chân mày thông thường cũng có thể tạo ra dáng mày đẹp nhưng chỉ là tạm thời. Phương pháp kẻ chân mày cũng có nhiều nhược điểm như dễ bị phai màu, tốn thời gian tô vẽ hằng ngày. 

Do đó để khắc phục tình trạng trên thì giải pháp phun xăm và điêu khắc là lựa chọn tối ưu.

Ưu điểm tuyệt vời mà 2 phương pháp này đem lại là sự tự nhiên trên gương mặt theo thời gian và tiết kiệm thời gian tô vẽ cho bạn. 

Với các kỹ thuật và công nghệ phun xăm, điêu khắc tiên tiến hiện nay có thể linh hoạt tạo ra các dáng chân mày theo mong muốn của từng khách hàng và từng kiểu khuôn mặt phù hợp với phong cách của mỗi người. Một số công nghệ và kỹ thuật đang được ưa thích hiện nay bao gồm: 

Phun khắc chân mày nhân tướng

Phun chân mày vi điểm

Phun chân mày tạo hạt

Điêu khắc chân mày nam

Kỹ thuật Hairstroke

Tạo sợi kết hợp phun chân mày

Với nhiều kỹ thuật như hiện nay anh em có thể đa dạng lựa chọn các kiểu dáng phù hợp với túi tiền của mình.

Hairstroke lông mày nam giới
Hairstroke lông mày nam giới

Địa chỉ làm chân mày cho nam giới uy tín tại Sài gòn

Sở hữu đôi chân mày đẹp là niềm mơ ước của rất nhiều anh em nam giới. Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành làm đẹp, đến với Thẩm Mỹ Viện Anh Khôi bạn sẽ được cam kết: 

 • Tất cả đều do chuyên gia thực hiện, cam kết hài lòng.
 • Sử dụng mực in chất lượng cao, tuyển chọn kỹ lưỡng.
 • Đảm bảo cho ra sản phẩm nét chân thực đến mức tối đa.
 • Thiết bị hiện đại, cơ sở vật chất cao cấp, thoáng mát, sang trọng.
 • Hỗ trợ khách 24/7, hoàn tiền nếu kết quả không như cam kết.
 • Có chế độ bảo hành rõ ràng và minh bạch đảm bảo quyền lợi khách hàng.
Thẩm Mỹ Viện Anh Khôi nơi làm đẹp uy tín cho đấng mày râu
Thẩm Mỹ Viện Anh Khôi nơi làm đẹp uy tín cho đấng mày râu

Trên đây là những thông tin gợi ý cho bạn về dáng chân mày đẹp cho nam giới mà Thẩm Mỹ Viện Anh Khôi muốn chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có nhu cầu tân trang nhan sắc, cải thiện dáng chân mày và thẩm mỹ, hãy liên hệ ngay đến Hotline 0986 463 220 để được chuyên viên tư vấn và đặt lịch làm đẹp sớm nhất.